Các lựa chọn thay thế bắp trong thức ăn cho gà thịt

1735 lượt xem

Các nguyên liệu năng lượng thay thế cho ngô và lúa mì (đắt tiền) có rất nhiều, nhưng chúng đòi hỏi một số kiến ​​thức để sử dụng đúng cách. Ngoài các loại ngũ cốc, các ngành sản xuất nông nghiệp là nguồn cung cấp chính các sản phẩm phụ giàu năng lượng, đôi khi các phụ phẩm giàu năng lượng còn đến từ các ngành công nghiệp thực phẩm dành cho con người.

Tôi trình bày sáu nguồn năng lượng thay thế mà tôi nhận thấy có giá trị đáng kể thông qua kinh nghiệm với khách hàng của chính tôi, trên toàn thế giới.

Phụ phẩm lò bánh

Bột bánh có thể hình thành từ vô số nguyên liệu giàu tinh bột và chất béo như mì ống, bánh ngọt, bánh mì, khoai tây chiên, đồ ngọt, v.v. Người ta cần biết mức độ muối, đường, tinh bột và dầu / chất béo để sử dụng đúng cách trong công thức thức ăn và để đánh giá chất lượng của nó. Đối với gà thịt, nên tránh sản phẩm có hàm lượng lactose và đường cao, trong khi nên ưu tiên loại dầu cao (có thêm chất chống oxy hóa) và hàm lượng tinh bột.

Dầu / mỡ

Dầu và chất béo đắt tiền, nhưng đôi khi có thể có những lô (chất lượng tốt) với giá hời. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các nguồn chất béo ít được biết đến hơn như nguồn chất béo nguyên liệu sản xuất xà phòng chẳng hạn. Có thể sử dụng lượng dầu và chất béo bổ sung cao hơn bình thường trong khẩu phần ăn của gà thịt, giả sử những thay đổi về chất lượng thân thịt (nếu có) vẫn nằm trong mức chấp nhận được.

bắp cám

Khoai mì (Sắn)

Sắn là một sản phẩm của Đông Nam Á và thường được nhập khẩu vào các nước khác vì nó đã trở thành một loại hàng hóa. Nó có thể gây độc, nếu không được chế biến đúng cách. Tác động này được quan tâm nhiều hơn khi mức sử dụng tăng lên, nhưng thông thường sắn bán trên thị trường từ các thương nhân quốc tế có chất lượng tốt đến chất lượng cao.

Ngũ cốc phụ

Tất cả mọi thứ trừ ngô và lúa mì có thể được coi là ngũ cốc phụ. Trong số đó, chỉ có cao lương, nơi nó được trồng thay cho ngô có thể có trạng thái ngang bằng với hai nguồn năng lượng chủ yếu này. Hầu hết các nguyên liệu thay thế chứa quá nhiều polysaccharid phi tinh bột (NSP) làm giảm khả năng tiêu hóa năng lượng, gây ra phân dính và nói chung hoạt động như một yếu tố kháng dinh dưỡng, mặc dù không phải là một yếu tố độc hại.

Đậu nành nguyên béo

Đậu nành chứa tới 38% dầu ở dạng tự nhiên, khô. Do đó, khi đậu nành còn nguyên hạt, sử dụng chúng sau khi chế biến nhiệt có thể cung cấp một nguồn năng lượng ở dạng lipid “bao bọc” mà không dễ bị oxy hóa như lipid trong dầu và mỡ. Trong hầu hết các trường hợp, đậu nành nguyên béo được ép đùn để giảm các yếu tố kháng dưỡng có trong hạt.

Rỉ mật đường

Ít khi người ta xem xét rỉ mật đường làm thức ăn cho gà thịt, nhưng không có gì gây hại trong nguyên liệu này, ngoài việc nó có dạng bán lỏng cần được xử lý đặc biệt. Khi rỉ mật đường đã tồn tại như một nguyên liệu trong bất kỳ nhà máy thức ăn chăn nuôi nào, thì không có lý do gì một lượng nhất định không thể được sử dụng trong thức ăn cho gà thịt.

Những điều trên không nên được coi là danh sách duy nhất về các nguồn năng lượng thay thế, mà chỉ là những ví dụ về những gì có sẵn.

Biên dịch: Ecovet Team (theo feedstrategy)

Nguồn: Ecovet

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!