Mua găng tay cao su đen ở đâu? – Nhà thuốc FPT Long Châu

1005 lượt xem

Găng tay cao su đen thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là y tế và nghệ thuật xăm hình.

1. Găng tay cao su đen là gì?

Nhờ đặc tính bền, đàn hồi cao, khả năng chống đâm thủng tốt, đồng thời có khả năng cách điện, nhiệt và chống hóa chất, găng tay cao su đen khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đây cũng là lý do mà nhiều người hành nghề xăm hình lựa chọn găng tay được làm từ chất liệu cao su hơn so với các dòng găng tay vinyl. Chúng giúp cho các thao tác xăm trở nên khéo léo, chính xác như thật, đồng thời đảm bảo an toàn, tránh nhiễm khuẩn cho cả người xăm và người đi xăm.

Mua găng tay cao su đen ở đâu 1Găng tay cao su đenthường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

2. Phân biệt găng tay cao su đen và loại khác

Trong ngành công nghiệp găng tay cao su sản xuất phổ biến là hai loại găng tay cao su Latex và găng tay cao su Nitrile. Đây là hai loại găng tay y tế được người sử dụng biết đến khá rộng rãi thế nhưng để phân biệt điểm khác nhau cơ bản giữa găng tay Latex là gì, găng tay Nitrile là gì thì không phải ai cũng biết.

Theo cách định nghĩa của các nhà sản xuất thì :

  • Găng tay Latex: cấu tạo từ loại cao su tên là Latex. Chính là một loại nhựa cây được lấy từ cây cao su thiên nhiên nên Latex còn được gọi là cao su. Quá trình sản xuất găng tay Latex sử dụng nhiệt độ và hóa chất (có được phép sử dụng). Nhờ đó mà chúng ta cảm thấy vừa vặn khi đeo găng tay và rất dẻo dai. Trong sản xuất các thiết bị y tế, đặc biệt trong việc sản xuất găng tay thì găng tay Latex có bột, không bột và phẫu thuật là loại phổ biến nhất.
  • Găng tay Nitrile: cũng cấu tạo từ loại cao như sư Latex nhưng Nitrile là loại cao su tổng hợp không chứa Latex. Găng tay này phù hợp với người bị dị ứng Latex, không gây dị ứng ở một số người mẫn cảm. Có tính chống nước, kháng dầu tốt nên găng tay nitrile được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề đòi hỏi vệ sinh cao như kiểm nghiệm, nha khoa và chăm sóc sức khoẻ cũng như ngành nghề ngoài y khoa như công nghiệp, chế biến thực phẩm. . .

3. Cẩn thận với găng tay cao su đen đã qua sử dụng

Mặc dù dòng găng tay cao su đen có thể tái sử dụng đã có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, chúng chưa thật sự phổ biến. Lợi dụng điều này, không ít đơn vị kinh doanh sản phẩm này đã trà trộn các sản phẩm đã qua sử dụng, bán lại với giá thành rẻ, đặc biệt là dòng găng tay y tế dùng 1 lần.

Mua găng tay cao su đen ở đâu 2Cẩn thận với găng tay cao su đen đã qua sử dụng

Chưa kể vì găng tay cao su màu đen không dễ nhìn thấy các vết bẩn nên nhiều người cho rằng có thể vệ sinh và sử dụng lại các lần tiếp theo để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này dễ gây ra các mối nguy hiểm cho cộng động, người sử dụng và vật tiếp xúc, nhất là khi găng tay tiếp xúc với máu như dòng găng tay xăm hình.

Chính vì vậy, khi mua găng tay cao su đen dù là xăm hình hay dùng trong y tế, người mua cũng cần lưu ý, tránh ham của rẻ mà mua phải các sản phẩm kém chất lượng, gây hại cho cả bản thân và khách hàng.

4. Mua găng tay cao su đen ở đâu?

Găng tay cao su đen dùng trong y tế

Thực tế, trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng găng tay cao su y tế màu đen cho việc xăm hình thay vì dòng găng tay cao su chuyên dụng. Đa phần chúng là găng tay cao su dùng 1 lần, có bột hoặc không có bột. Bạn có thể mua chúng tại các quầy thuốc, cửa hàng bán thiết bị y tế hoặc mua online qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo… hoặc một số website thiết bị y tế.

Bạn có thể chọn dòng latex hoặc nitrile tùy thuộc vào mục đích sử dụng hoặc cơ địa của mỗi người. Dòng găng tay latex có độ bền cao hơn tuy nhiên lại không thích hợp cho những người có cơ địa dị ứng với mủ cao su hoặc da nhạy cảm.

Găng tay cao su đen dùng xăm hình

Mua găng tay cao su đen ở đâu 3Găng tay cao su đen dùng xăm hình

Bạn có thể mua dòng găng tay cao su màu đen chuyên dụng cho xăm hình tại các trang thương mại điện tử trong nước hoặc nước ngoài như aliExpress, Amazon, Ebay… Hiện nay, các đơn vị kinh doanh găng tay cao su có màu đen xăm hình chuyên dụng cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng..

Găng tay cao su đen không chỉ được ứng dụng trong nghệ thuật xăm hình mà còn được sử dụng trong lĩnh vực y tế, các ngành công nghiệp chống hóa chất, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà thiết kế dày mỏng khác nhau. Do đó, khi lựa chọn găng tay cao su cho xăm hình, bạn nên mua các dòng chuyên dụng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thanh Hoa

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!