Tìm hiểu giá vịt giống được cập nhật mới nhất

732 lượt xem

Vịt có nhiều giống khác nhau,. Vì vậy, giá vịt giống của từng loại cũng khác nhau. Giá vịt giống thường thay đổi theo ngày, theo tuần và thường được các trang trại cập nhật theo từng ngày. Nếu bà con có ý định mua vịt giống, có thể tham khảo giá của một số loại vịt được Kênh nông nghiệp tổng hợp chia sẻ bên dưới.

1. Giá vịt bầu cánh trắng giống

Vịt bầu cánh trắng hay còn được bà con nông dân gọi là vịt khoang, vịt lang là giống vịt nhà có xuất xứ từ Trung Quốc. Giống vị này được nhập vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Đây là giống vịt được nuôi rộng rãi ở nhiều địa phương khác nhau ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa trở ra Bắc. Vịt bầu cánh trắng có những ưu điểm vượt trội như phát triển nhanh, kháng bệnh cao, sức đẻ tốt, tỷ lệ thịt đùi, ức cao, được thị trường Việt Nam rất ưa chuộng.

Vị bầu cách trắng là giống vịt siêu thịt. Khối lượng trưởng thành của chúng đạt từ 3,5 – 4 kg/con tùy con trống mái. Con trống trưởng thành có khối lượng cơ thể khoảng 3,6 – 4,2kg, con mái đạt khoảng 3,5 – 3,8 kg. Vịt bầu có bộ lông màu trắng là chính, trên thân điểm xuyết một số đốm nhỏ màu nâu nhạtt. Chân có màu vàng nâu.

Tham khảo giá vịt giống đối với giống vịt bầu cánh trắng:

Giá vịt giống (vịt bầu cánh trắng) dao động trong khoảng từ 12.000 – 13.000 đồng/con tùy trại giống và thời điểm bán.

gia-vit-giong-1

Giá vịt bầu giống dao động tùy thời điểm (Nguồn: Internet)

2. Giá vịt giống super

Vịt super là giống vịt cao sản siêu thịt được đánh giá cao hiện nay. Đây là giống vịt nhà phát triển nhanh, cho sản lượng thịt cao, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, giúp bà con ở nhiều địa phương xóa đói giảm nghèo.

Giống nông nghiệp vịt super siêu thịt có đặc điểm nhận biết là lông màu trắng toàn thân, mỏ vàng, chân vàng. Vịt có chân ngắn, dáng đi nặng nề. Trọng lượng con đực đạt từ 3,8 – 4,5kg/con, con mái từ 3 – 3,5kg/con. Đây là loại vịt có khả năng tìm mồi rất giỏi, có thể nuôi chạy đồng. Nuôi chạy đồng thì trọng lượng sẽ nhỏ hơn so với nuôi công nghiệp. Vịt super có sức đề kháng tốt, sinh trưởng mạnh, vịt giống nuôi từ 50 – 55 ngày là có thể xuất bán thương phẩm.

Tham khảo giá vịt giống super:

Giá vịt giống super dao động trong khoảng từ 10.000 – 15.000 đồng/con tùy thuộc vào địa điểm bán và sự dao động giá cả của thị trường.

3. Giá vịt cỏ giống

Vịt cỏ là giống vịt nhà được nuôi phổ biến ở nhiều vùng nông thôn nước ta. Vịt cỏ có nguồn gốc từ vịt trời. Trải qua quá trình thuần hóa tự nhiên, giống vịt này có khả năng thích nghi với đời sống chăn thả. Giống vịt này có đặc điểm nhận biết là lông màu vàng, có con màu cà cuống có chấm đen hoặc có màu đen nhạt.Vịt có đầu thanh, mắt sáng, mỏ dẹt, khỏe và dài, mỏ có màu vàng, màu xanh cà cuống lấm chấm đen hoặc màu tro. Cổ dài, ngực lép, mình thon nhỏ. Vịt cỏ có chân hơi dài so với thân, có màu vàng, có con màu đen hoặc màu nâu đất, màu xám. Chúng có dáng đi nhanh nhẹn, kiếm mồi tốt, tỷ lệ nuôi sống cao.

Tham khảo giá vịt giống:

Giá vịt giống (vịt cỏ) dao động trong khoảng từ 9.000 – 9.500 đồng/con tùy thuộc vào thời điểm mua.

gia-vit-giong-2

Vịt cỏ được nuôi chạy đồng phổ biến ở nước ta (Nguồn: Internet)

4. Giá vịt giống biển

Vịt biển hay còn được gọi là vịt biển Đại Xuyên là giống vịt nhà được lai tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên, thuộc Viện Chăn nuôi Việt Nam. Vịt biển là giống vịt đầu tiên ở nước ta có thể sinh sống, đẻ trứng khi nuôi ở biển. Đặc biệt, giống vịt này có thể uống nước biển, tìm mồi trên biển. Giống vịt này hiện được nhà nước Việt Nam công nhận là giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh, lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam. Vịt biển Đại Xuyên được lai tạo nhằm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi cải thiện đời sống ở quần đảo Trường Sa. Chúng được xem là đòn bẩy cho kinh tế biển đảo.

Vịt biển Đại Xuyên có khả năng thích nghi rộng, sống được ở vùng nước ngọt, nước mặn, và cả nước lợ. Chúng có đặc điểm thích nghi rộng, sinh trưởng nhanh, khả năng chống chịu bệnh tốt, có giá trị kinh tế cao, được nhiều hộ nuôi chăn nuôi thủy cầm lựa chọn.

Tham khảo giá vịt giống Đại Xuyên:

Giá vịt giống Đại Xuyên dao động trong khoảng từ 10.000 – 10.500 đồng/con tùy thuộc vào thời điểm mua.

Giá vịt giống các loại vịt được cập nhật trên chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào thời điểm mua, giá cả thị trường sẽ có sự dao động tùy thuộc vào tình hình chăn nuôi, nhu cầu tiêu thụ của thị trường, sự biến động của giá cả,… Khi mua, ngoài quan tâm giá vịt giống, bà con nên tìm chọn những trung tâm giống uy tín để có được số vịt giống chất lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua giống vịt.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật chăn nuôi vịt xiêm Pháp hiệu quả, đạt kinh tế cao

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!