Gà đi phân xanh và bị đau mắt đỏ cho ăn ngay 2 loại hoa sau để trị tận gốc

1182 lượt xem

Trong quá trình nuôi gà, không hiếm trường hợp gà đi phân xanh, mắt sưng đỏ, có khi chảy nước mắt.

Nếu là bạn làm nông nghiệp ở vùng nông thôn miền núi thì không phải quá lo lắng khi gặp trường hợp này, bạn có thể kiếm nguyên liệu tại chỗ và cho chúng ăn với hai loại hoa sau đây trong vài ngày. Các vấn đề của gà sẽ được giải quyết triệt để.

Xem thêm các bệnh truyền nhiễm trên chó mèo

Gà đi phân xanh và đau mắt
Gà ủ rũ đi phân xanh và đau mắt

Đầu tiên là hoa viola hay còn gọi là hoa tím

Nó có chức năng thanh nhiệt và giải độc, làm mát máu và giảm sưng tấy, có tác dụng hạ sốt đáng kể.

Ngoài ra, Viola có thể giải độc nọc rắn, đồng thời có tác dụng ức chế tốt đối với tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) và các loại nấm da.

Sau khi sấy khô, đem hoa nghiền thành bột và làm thức ăn cho gà theo một tỷ lệ nhất định, trong đó hiệu quả tốt nhất là ngăn chặn và xử lý các hiện tượng gà kéo phân xanh.

hoa violet tim
Hoa violet

Thứ hai là Hoàng hoa địa đinh hay còn gọi là hoa Bồ công anh

Hai loại hoa này có các chức năng thanh nhiệt và giải độc, giảm sưng, bổ thận và lợi tiểu, thường được dùng để điều trị vết thương và bệnh hậu bối carbuncles gây sưng viêm. Khi gà bị bệnh đục mắt do tụ cầu và bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do salmonella thì có thể cho gà ăn Bồ công anh.

Ngoài ra sự kết hợp của Violet và Bồ công anh phát huy hiệu quả tốt nhất trên gà kéo phân xanh cùng lúc với bị đau mắt đỏ, sưng và chảy nước mắt.

cay bo cong anh
Hoa bồ công anh vàng

Cách sử dụng và liều lượng điều trị gà đi phân xanh và đau mắt

Việc sử dụng cụ thể và liều lượng như sau: Sau khi phơi khô và nghiền thành bột, lấy 1% -1,5% hoa Violet và 1,5% -2% Bồ công anh, khuấy đều, vào hỗn hợp thức ăn cho gà. Sau 4 đến 5 ngày cho ăn, những con gà có thể khỏi bệnh

Trên thực tế, hai loại hoa này là những loại thuốc thảo dược rất phổ biến ở Việt Nam, được phân bố ở nhiều vùng nông thôn. Ngoài ra nếu như bạn nuôi gà ở thành phố cũng có thể mua 2 loại hoa này tại các cửa hàng thuốc nam, thuốc bắc hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử

Vì vậy, khi bạn gặp phải trường hợp gà kéo phân xanh, và có hiện tượng mắt đỏ, sưng lên, thì hãy thử phương pháp này.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!