Có nên cho chó ngủ chung phòng hoặc ngủ chung với người?

1123 lượt xem

Chó thường muốn ở bên cạnh chủ của mình, thậm chí cả khi đang ngủ. Tuy nhiên, quyết định cho chó lên giường cùng bạn hay không cần được suy nghĩ kỹ vì nó có thể tạo ra những thói quen xấu cho chó của bạn, đặc biệt là với những chú chó nghịch ngợm. Do đó, cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho chó lên giường cùng bạn.

Có nên để chú chó con ngủ trên giường cùng với người hay không?

Tốt nhất là để chú chó con ngủ trong chuồng hoặc trên ổ gần giường của bạn. Chó con cần được dạy đúng quy tắc từ đầu, để chúng học được cách ứng xử trong nhà. Bạn có thể nới lỏng quy định khi chúng đã học lần đầu. Hơn nữa, khi chó con còn nhỏ, chúng thường chưa biết đi vệ sinh đúng chỗ hoặc không thể tự rời giường để đi vệ sinh, vì vậy chúng có thể đi vệ sinh trên giường của bạn. Chú chó con 3-4 tháng tuổi thường còn tập cắn đồ đạc trong phòng, vì vậy chúng có thể gặm chăn gối của bạn khi nằm trên giường. Hãy chuẩn bị cho chúng đồ chơi và đồ dùng cần thiết để tránh chúng phá vỡ đồ đạc trong nhà.

cho ngu chung giuong 4

Chó cần phải được cư xử phù hợp

Ngoài ra, khi chú chó được phép lên giường, nó cũng có thể gặp nguy hiểm. Nó có thể ngã xuống đất và gây ra chấn thương nghiêm trọng. Do đó, chúng ta cần cư xử thận trọng khi cho chú chó lên giường. Ngoài ra, khi chú chó được phép lên giường, chúng cũng cần phải tuân thủ các quy định, chẳng hạn như không được cào, cắn hoặc mang đồ ăn lên giường. Nếu bạn vừa mua một chú chó mới, bạn nên chờ vài tuần trước khi cho chúng lên giường. Thời gian này giúp bạn huấn luyện chúng dễ dàng hơn bằng cách cho chúng vào chuồng. Nếu bạn cho phép chú chó lên giường quá sớm, chúng có thể phát triển thói quen xấu và trở nên bướng bỉnh khó bảo.

cho ngu chung nguoi 1

Chó cần rời khỏi giường khi có lệnh.

Khi chó của bạn đã hiểu rõ lệnh rời giường, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng lệnh đó được thực thi đầy đủ và một cách liên tục. Nếu bạn cho phép chó của bạn ở trên giường trong một vài đêm và sau đó lại đuổi chúng ra khỏi giường, chúng sẽ trở nên bối rối và không hiểu rõ quy tắc. Để đảm bảo rằng quy định rời giường được giữ đúng cách, hãy thường xuyên lặp lại quy trình trên và thưởng cho chó của bạn mỗi khi chúng thực hiện đúng lệnh.

Hơn nữa, nếu bạn muốn giữ cho chó của mình ngoan ngoãn khi ở trên giường, hãy tập cho chúng những thói quen tốt. Ví dụ, nếu chú chó của bạn thích nằm ở góc giường của bạn, hãy đặt một chiếc giường nhỏ ở góc đó và dạy chúng để nằm trên đó. Điều này không chỉ giúp chó của bạn có một chỗ nghỉ riêng, mà còn giúp tránh tình trạng chó trèo lên giường của bạn khi chúng muốn nghỉ ngơi.

cho ngu chung giuong 5

Những vấn đề khác khi để chó ngủ chung giường.

Để tránh những vấn đề tiềm ẩn khi để chó lên giường, bạn cần cân nhắc và giới hạn thời gian cho phù hợp. Nếu để chó ngủ quá nhiều trên giường, chúng có thể xem giường của bạn là lãnh thổ của chúng và khiến chúng trở nên khó chịu hoặc phản ứng với những người khác trong gia đình. Điều này có thể tạo ra tình huống nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn cũng có vật nuôi khác.

Ngoài ra, nếu bạn bị hen hoặc suyễn, cũng nên cân nhắc kỹ trước khi để chó ngủ cùng vì chúng có thể gây dị ứng hoặc tăng nguy cơ lây bệnh. Nếu chó của bạn quá to, chúng có thể chiếm hết diện tích giường, gây khó chịu cho bạn trong khi nghỉ ngơi. Ngược lại, nếu chó của bạn quá nhỏ, bạn có thể vô tình làm tổn thương chúng trong khi ngủ. Vì vậy, hãy đặt giới hạn và cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho chó của bạn lên giường ngủ cùng với bạn.

cho ngu chung giuong 2

Ngoài những vấn đề trên, chó cũng có thể mang theo một số mầm bệnh mặc dù đã được vệ sinh và tắm sạch. Chúng cũng có thể bị nhiễm mầm bệnh từ môi trường xung quanh, do đó tốt nhất là bạn không nên ngủ cùng với thú cưng của mình để tránh mắc bệnh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm với thú cưng của bạn mà không cần phải ngủ chung. Hãy đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và thú cưng của mình, trở thành người chủ thông thái và yêu thương thú cưng của mình một cách an toàn và đúng cách.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!