Cách bổ sung canxi cho gà đẻ cao sản?

1481 lượt xem

Việc bổ sung canxi cho gà đẻ cao sản có ý nghĩa rất lớn đối với sự sinh trưởng khỏe mạnh, phát triển xương, ổn định và cho năng suất cao, tỷ lệ đẻ trứng của gà, đặc biệt là trong giai đoạn trước khi đẻ và giai đoạn sinh trưởng phát triển của gà đẻ, vì vậy chúng tôi sẽ nói về cách bổ sung canxi đúng cách cho gà đẻ.

Cách bổ sung canxi cho gà đẻ cao sản
Cách bổ sung canxi cho gà đẻ

Bổ sung canxi cho gà đẻ trong thời kỳ ấp trứng

Ở giai đoạn gà mẹ, thời gian sử dụng 0,9-1% canxi được kéo dài từ 8 tuần đến khoảng 10 tuần khi đạt tiêu chuẩn kép về “cứng chân và tăng trọng”, đồng thời, 4% -5% premix được sử dụng để thúc đẩy quá trình nghiền, tiêu hóa của gà, chúng tôi khuyên bạn nên thêm sỏi thạch anh thô vào khay ăn ba lần một tuần kể từ ngày tuổi thứ 15. Bạn cũng có thể thêm sỏi thạch anh thô thêm 2-3% vào thức ăn cho đến khi ống chân và trọng lượng cơ thể đạt tiêu chuẩn bổ sung là có thể ngừng. Sau đó thay thế bằng 0,3% -0,5% bột đá dạng hạt cỡ vừa. Nếu đó là nguyên liệu tự chế hoặc sử dụng một tỷ lệ nhỏ nguyên liệu xương thì sử dụng chế độ ăn không có bột cá và 1,5% canxi hydro photphat và khoảng 1% bột đá dạng hạt có đường kính 1,3-2 mm được bổ sung trong thời gian này.

Xem thêm: Mẹo nuôi gà: vai trò lót cát cho chuồng gà

Bổ sung canxi cho gà đẻ trong thời kỳ ấp trứng
Thời gian sử dụng 0,9-1% canxi được kéo dài từ 8 tuần đến khoảng 10 tuần khi đạt tiêu chuẩn kép về “cứng chân và tăng trọng”

Bổ sung canxi cho gà trong thời kỳ phát triển

Hàm lượng canxi tốt nhất trong toàn thời gian nuôi khoảng 0,8%, trong hai tuần đầu động dục, sau khi xương chày và thể trọng đã đạt tiêu chuẩn thì bổ sung 4-5% Premix trong thời kỳ nuôi và 0,3% -0,5% của bột đá dạng hạt lớn hơn, nếu là thức ăn tự trộn thì nên thêm tối thiểu 1% canxi hydro photphat, nếu là thức ăn toàn phần 100kg, thêm 5kg bột đá dạng hạt 1,3-1,5%.

Bổ sung canxi cho gà trong thời kỳ phát triển
Hàm lượng canxi tốt nhất trong toàn thời gian nuôi khoảng 0,8%

Bổ sung canxi trong thời gian dự sinh của gà

Thời gian dự sinh ​​của gà đẻ tương đối ngắn, thường là hai tuần, vì vậy việc bổ sung canxi trong thời kỳ này là rất quan trọng, cần đảm bảo hàm lượng canxi trong thức ăn khoảng 2,25%, cám trong 12%. Đồng thời, bột đá được bổ sung vào thức ăn để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy phân nhão. Nó được sử dụng khoảng hai tuần trước khi bước vào giai đoạn đầu mào gà phát dục và thời kì dự sinh có thể thêm 4% -4,5% bột đá vào hỗn hợp trộn trong thời kỳ phát dục xong hoặc dự sinh, và đường kính hạt bột đá lớn hơn 5 mm trở lên Không nhỏ hơn 60% -70%, sau đó tăng từ từ lượng bột đá sử dụng. Nếu là thức ăn tự chế biến theo tỷ lệ nhỏ thì bổ sung không dưới 1% canxi hydro photphat, nếu là thức ăn 100kg nguyên con thì bổ sung 50006-7g, bột đá không dưới 5,5%.

Bổ sung canxi trong thời gian dự sinh của gà
Việc bổ sung canxi trong thời kỳ dự sinh là rất quan trọng, cần đảm bảo hàm lượng canxi trong thức ăn khoảng 2,25%

Quản lý canxi trong thời kỳ đẻ

Trong giai đoạn đẻ, cần đảm bảo mỗi con gà mái đẻ tiêu thụ 3,8-4,2 gam canxi, có hai chế độ cụ thể: một là sử dụng canxi hydro photphat khoảng 1% để bổ sung phytase, hai là bổ sung bột đá vào mùa xuân và mùa thu tối thiểu 9%. Thứ hai là sử dụng bổ sung canxi hydro photphat 1,5% trở lên, không sử dụng phytase, còn bột đá có thể giảm xuống khoảng 8,5% tùy theo tình hình sinh trưởng, và nguyên liệu có hàm lượng canxi cao như bột cá, xương thịt có thể bổ sung tùy theo tình hình, tăng hàm lượng canxi cao lên khoảng 3,8% thêm cho gà đẻ sau chín tháng đồng thời điều chỉnh lượng bột đá hợp lý.

Quản lý canxi trong thời kỳ đẻ
Trong giai đoạn đẻ, cần đảm bảo mỗi con gà mái đẻ tiêu thụ 3,8-4,2 gam canx

 

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!