Nuôi gà phải xem! 5 điểm chính của kiến ​​thức kĩ thuật chăn nuôi gà toàn diện và thiết thực

1463 lượt xem

Lựa chọn địa điểm xây dựng trại gà

Địa điểm trại gà nên chọn ở nơi xa khu dân cư, xe cộ qua lại được; nơi cao ráo, khô ráo, thoát nước tốt, địa điểm phải có nguồn nước và nguồn điện.

Lựa chọn giống là kiến thức quan trọng trong kĩ thuật chăn nuôi gà

Kĩ thuật chăn nuôi gà
Lựa chọn giống gà phù hợp với thị trường

Việc chọn giống gà cần xác định theo khả năng thích nghi và nhu cầu thị trường của các loại gà. Thông thường gà có thể được chia thành gà đẻ, gà thịt, trứng và thịt. Nhìn chung, gà ta có khả năng thích nghi cao, kháng bệnh tốt, ăn khỏe, chịu được ăn thô, thịt dai mềm, thơm ngon hoặc lựa chọn gà lai 75%. Tuy nhiên cần xem xét nhu cầu thị trường, chọn con giống bán được.

Trang thiết bị cần thiết để nuôi gà

Trại gà đơn giản cần có các thiết bị cơ bản như chuồng gà, thiết bị nước uống, thiết bị cho ăn, thiết bị làm sạch phân. Hiện nay, công nghệ quản lý chăn nuôi thông minh trên thị trường hiệu quả và an toàn có thể làm tăng hiệu quả kinh tế và sức khỏe, an toàn của trang trại.

Những vấn đề cần quan tâm trong quản lý khi cho gà ăn

trai ga
Phải trang bị đủ nước và thức ăn cho gà

Mật độ quản lý và mật độ nuôi trong trại phải vừa phải, mỗi con gà đẻ phải có đủ máng, vòi uống nước, vị trí thích hợp, thường xuyên cung cấp cho gà nhiệt độ nước phù hợp và chuồng trại sạch sẽ thông thoáng. thích hợp để uống. Việc cho ăn và quản lý gà đẻ hầu hết sử dụng máy cho ăn theo chuỗi, nên cho ăn thường xuyên hàng ngày, trong giai đoạn đẻ trứng cần chú ý cải thiện mức độ dinh dưỡng của khẩu phần ăn kịp thời.

Giảm sự ô nhiễm của trứng. Việc nhiễm bẩn và vỡ trứng cũng cần được giảm thiểu. Điều kiện môi trường càng phải ổn định càng tốt. Chuồng gà khi đóng cửa cần được bật tắt đèn đúng giờ, có thể bổ sung thêm thời gian ánh sáng ngoài trời hàng ngày theo yêu cầu. Ngoài ra, cần điều chỉnh lượng thông gió theo mùa để nhiệt độ chuồng nuôi phù hợp hơn, làm tốt công tác quản lý môi trường trại gà.

Khi mở cửa ra vào trại cần chú ý đến sức ảnh hưởng của điều kiện khắc nghiệt của thời tiết hạn chế tác động đột ngột đến đàn gà. Nuôi dưỡng và quản lý gà đẻ bất kể loại chuồng trại nào, cần phải có các biện pháp cách nhiệt hoặc làm mát thích hợp để chống rét và say nắng, đồng thời tránh cho độ ẩm tương đối và nồng độ khí có hại trong chuồng vượt quá các chỉ tiêu giới hạn, để gà có thể duy trì sản lượng trứng cao và ổn định.

Năm, bệnh trên đàn gà và công tác phòng chống

 

chu y khi cho ga an
Cần chú ý khi cho gà ăn

Thực hiện tốt công việc quan sát và theo dõi sức khỏe của đàn gà hàng ngày. Quan sát và ghi chép các tình trạng cơ bản của gà hàng ngày như lượng thức ăn, nước uống, phân, tinh thần, hoạt động, nhịp thở, v.v., thống kê bệnh tật và tỷ lệ chết, và “phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm” các loại bệnh để giảm thiệt hại về kinh tế. “Điều trị tốt nhất là phòng ngừa”, thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để không lây nhiễm bệnh.

Khử trùng nghiêm ngặt. Trại gà, chuồng gà, lối ra vào chuồng gà, trứng, dụng cụ cho ăn và phân phải được khử trùng. Dụng cụ cho ăn bao gồm máng, lồng, bể nước, giá để trứng, hộp đựng trứng… Nên rửa máng ăn thường xuyên, nếu không thức ăn sẽ bị ẩm mốc, biến chất, hàng ngày phải vệ sinh máng nước để đảm bảo nước uống của gà được sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Làm tốt công tác tiêm chủng. Tiêm chủng là việc tiêm hoặc uống các chế phẩm sinh học như vắc xin cho gà để tăng cường sức đề kháng loại trừ các mầm bệnh, từ đó tránh được sự xuất hiện và phát tán một số bệnh cụ thể. Đồng thời, các kháng thể tạo ra sau khi được tiêm chủng của của gà mẹ cũng có thể được truyền sang gà con thông qua trứng đã thụ tinh. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến việc tiêm phòng cho gà.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!