JBS mua lại công ty chế biến thịt lợn hàng đầu của Australia

1344 lượt xem

JBS, tập đoàn đa quốc gia cung ứng thịt lớn nhất thế giới có trụ sở tại Brazil, ngày 8/6 tuyên bố thỏa thuận mua lại Rivalea, doanh nghiệp chế biến thịt lợn hàng đầu của Australia, với giá 135 triệu USD.

Với việc mua lại Rivalea, JBS sẽ đảm nhận vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thịt lợn tại tại Australia, đồng thời cho phép tập đoàn này mở ra cơ hội mới trên thị trường xuất khẩu.

Trong một tuyên bố, đại diện JBS khẳng định thương vụ này bao gồm việc mua lại toàn bộ Rivalea, một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn thực phẩm QAF Limited có trụ sở tại Singapore.

Giám đốc điều hành toàn cầu của JBS, Gilberto Tomazoni, cho biết hiện Rivalea cung cấp khoảng 26% lượng thịt lợn đã qua chế biến tại thị trường Australia.

Với việc mua lại công ty này, JBS sẽ đảm nhận vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thịt lợn tại tại  xứ sở chuột túi, đồng thời cho phép tập đoàn này mở ra cơ hội mới trên thị trường xuất khẩu.

Theo Giám đốc điều hành của JBS Australia, Brent Eastwood, Rivalea có doanh thu hàng năm khoảng 310 triệu USD và hơn 1.000 nhân viên.

JBS
Hiện Rivalea cung cấp khoảng 26% lượng thịt lợn đã qua chế biến tại thị trường Australia. (Nguồn: ABC)

Công ty này cung cấp các thương hiệu nổi tiếng cho người tiêu dùng Australia như Riverview Farms, Family Chef và St. Bernard’s.

JBS Australia là một trong những công ty chế biến thịt và thực phẩm lớn nhất và đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp của Australia, mỗi năm tiêu thụ lượng gia súc trị giá 2,4 tỷ USD.

Vào năm ngoái, lợi nhuận ròng của JBS đạt 4,598 triệu real (khoảng 915 triệu USD).

Tập đoàn đa quốc gia này hiện sở hữu khoảng 400 cơ sở chế biến thịt gia súc và gia cầm tại 15 quốc gia, bao gồm Brazil, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Australia và Trung Quốc./.

Ngọc Tùng

TTXVN/Vietnam+

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!