Chó Poodle Tiny, Standard, Teacup Lai Đẹp, Thuần Chủng , Giá Tốt

1143 lượt xem

Bỏ túi bí kíp, kinh nghiệm chăm sóc chó Poodle chuẩn bài từ A – Z

Poodle là giống chó cưng rất được yêu thích, chúng được chọn làm vật nuôi trong nhà bởi ngoại hình vô cùng đáng yêu, thông minh nhanh nhẹn, và sống khá tình cảm với chủ. Chó Poodle là loài dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng từng giai đoạn để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Chó Poodle có nhiều loại dễ thương như: chó Poodle trắng, chó Poodle đen, chó Poodle tiny, chó Poodle toy, chó Poodle teacup, chó Poodle nâu, chó Poodle khổng lồ, chó Poodle standard, chó Poodle mini, chó Poodle xám, chó Poodle màu kem,…

Các giống chó Poodle lai đẹp: chó Poodle lai Nhật, chó Poodle lai Phốc Sóc, chó Poodle lai Phốc Hươu, chó Poodle lai Bắc Kinh,…

Chó Poodle

1. Nguồn gốc của chó Poodle

Chó Poodle còn được gọi với tên gọi khác là chó săn vịt, đây là giống chó chuyên dùng để săn các loại thủy cầm nhưng chủ yếu là vịt. Vào khoảng 400 năm trước, ở trên khắp các đất nước thuộc vùng Tây Âu, Poodle là hậu duệ của các giống chó như French Water Dog, Hungarian Water Hound và Barbet, ngày nay chúng đã được lai tạo để trở thành một dòng chó cảnh có bộ lông xoăn và dáng người nhỏ nhắn, có biệt tài bơi lội rất tốt. Cái tên Poodle xuất phát từ Pudel trong tiếng Đức nó có nghĩa là thợ lặn, chó nước.

Poodle xuất xứ thật sự và cụ thể ở đâu thì vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi ở những nước Tây Âu như Đan Mạch, Pháp, Đức. Vì đất nước nào cũng đều cho rằng chúng xuất hiện lần đầu tiên ở đất nước đó vì người ta chưa xác định được chính xác Poodle xuất hiện lần đầu tiên trên lãnh thổ đất nước nào.

2. Đặc điểm phân biệt nổi bật của chó Poodle với các loại chó cưng khác

Giống chó Poodle có kích thước loại trung bình và có đặc điểm nhận dạng rõ nhất là lớp lông xoăn tít, chiều dài của nó xấp xỉ gần bằng chiều cao tính từ bả vai. Tai gần đầu luôn phẳng, dài cùng lớp lông lượn sóng, hai chân trước và sau cân đối với cơ thể, đuôi luôn hướng lên cao.

Khi nhìn những ngón chân của chúng bạn sẽ thấy chân của chúng hơi cong và bàn chân hình oval nhỏ, da mềm mại, đàn hồi có nhiều sắc tố. Mông tròn và không bị xệ, còn phần bắp đùi thì săn chắc nên dáng đi của chúng rất nhẹ nhàng, hay nhún nhảy.

Bộ lông chính là thứ tạo nên sự khác biệt của Poodle với các giống chó cưng khác, lông của chúng giống như tóc người, luôn mọc dài ra theo thời gian chứ không chỉ đạt mức tối đa hay là rụng lông, thay lông theo các mùa như các loài chó khác.

2.1. Các loại chó Poodle chính bạn cần biết

Chó Poodle được chia làm 4 loại chính đó là: Tiny Poodle, Standard Poodle, Toy Poodle, Teacup Poodle:

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!