Chó Poodle bao nhiêu tiền?

1460 lượt xem

Poodle là cái tên được nhắc tới đầu tiên khi một bạn nào đó muốn chọn giống chó nuôi hay làm bạn. Không chỉ vì vẻ bề ngoài dễ thương, Poodle còn là giống chó nhanh nhẹn, rất quấn chủ và thông mình nên học rất nhanh. Bạn có thắc mắc chó Poodle bao nhiêu tiền?

Các giống poodle ở Việt Nam hiện nay.

Các giống thì có liên quan tới giá của poodle? – Có đó bạn, các giống poodle khác nhau kích thước khác nhau và giá cũng khác nhau. Theo thứ tự từ to nhất đến nhỏ nhất, Poodle có 5 kích thước khác nhau : Standard Poodle, Mini Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle & Teacup poodle.

Cùng điểm qua một chút để các bạn dễ hình dùng 4 giống chó poodle này nhé:

Standard Poodle : Kích thước lớn nhất. Chiều cao : 40 – 48 (cm), cân nặng : 20 – 32 (kg) . Standard Poodle có xuất hiện tại Việt Nam nhưng rất ít gặp, giống chó này thường được nuôi nhiều tại Châu Âu.

Mini Poodle : Chiều cao : 25 – 35 (cm), cân nặng cao nhất là 9kg.

Toy Poodle : Là giống chó được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam, kích thước phù hợp, không quá nhỏ cũng không quá to. Chiều cao tối đa 25cm, nặng nhất là 4kg.

Tiny Poodle : Chiều cao dưới 20cm, cân nặng dưới 3kg.

Teacup Poodle : Chiều cao < 15cm, cân nặng <2,5kg.

Giống chó sau cùng là Toy, Tiny & Teacup rất khó để phân biệt, và thường rất dễ nhầm lẫn. Đặc biệt là Tiny và Teacup, gần như không thể phân biệt nếu không để chúng ở gần nhau.

cho-poodle-4

Giống chó poodle bao nhiêu tiền?

Trước khi vào phần này, các bạn cần hiểu rõ, giá bán giống chó cảnh giao động rất lớn do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau : Giấy xác nhận nguồn gốc, ngoại hình giống chó (đẹp hay không), nguồn gốc giống chó bố mẹ, sức khỏe, thể trạng hiện thời của chó, số mũi vaccin đã tiêm, thời gian bạn bắt poodle là mấy tháng?….. và còn nhiều yếu tố khác nữa. Nên mức giá mình chia sẻ dưới đây các bạn chỉ mang tính THAM KHẢO, có nghĩa là giá trung bình, gặp nhiều trên thị trường hiện nay.

Standar Poodle : 6 triệu – 13 triệu

Mini Poodle : 3,5 Triệu – 5,5 triệu

Toy Poodle:  2,5 triệu – 3 – 3,5 triệu

Tiny Poodle:  3,5 triệu –  6 triệu

Teacup Poodle: 3,7 triệu – 6 triệu

Đối với poodle giống cái thông thường sẽ đắt hơn so với poodle giống đực từ 500k – 700k / 1 con.

Giờ các bạn đã có hình dung sơ bộ để phân biệt các giống poodle với nhau, giờ hãy xem giá poodle là bao nhiêu nào.

cho-poodle-5

Giá chó Poodle là đắt hay rẻ?

So với khoảng 5 năm trước chó poodle có giá rẻ cũng 6 triệu, không thì giá từ 7 triệu – 8 triệu – 9 triệu với các dòng chó phổ thông kiểu Toy Poodle. Hiên nay thì Poodle hiện nay có giá tốt hơn rất nhiều, và với mức giá này kể cả các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể sở hữu được 1 bạn poodle.

Có những trường hợp các bạn đã mua được poodle chỉ với giá 2 triệu.

So với các giống chó khác (cùng kích cỡ), Poodle cũng rẻ hơn : kể cả với Pug, Phóc sóc, ….

Tuy nhiên, vẫn còn một sốc giống khác (cùng kích cỡ) nhưng giá sẽ rẻ hơn : chihuahua, Phóc hươu, nhật lai,….

Còn một điều nữa, giá chó poodle ở Hà Nội thường sẽ rẻ hơn giá chó ở TP HCM, tuy mức chênh lệch không nhiều.

Chính bởi các đặc điểm này : Giá vừa tốt, vừa thông minh, nhanh nhẹn, đồng thời cũng đáng yêu nên Poodle đang là một trong số những giống chó phổ biến bậc nhất tại Việt Nam.

cho-poodle-6

Kinh nghiệm khi mua chó poodle.

Khi đi mua chó poodle, các bạn nên chọn mua nhưng con ít nhất là 2,5 tháng. Theo kinh nghiệm của những người nuôi chó lâu năm thì thường nên mua chó lúc đã được 6-8 tháng. Lúc này chó đã rất khỏe mạnh, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm cũng ít hơn rất nhiều.

Và nên bắt chó khi đã tiêm phòng (tối thiểu là 2 mũi) & tẩy giun đầy đủ. Khi bắt chó phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không ốm, sốt, hay có bất kỳ biểu hiện bệnh nào khác. Nếu được, hãy yêu cầu chủ bán chó bảo hành. Và nên mua chó ở khu vực gần nhà, quãng thời gian vận chuyển chó lần đầu càng gần càng tốt (tránh stress cho chó).

Hy vọng với thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn có thể chọn được poodle đẹp với giá tốt.

Nguồn: tổng hợp interntet

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!