Thiết bị lót sàn chuồng heo

1615 lượt xem

Trong những năm gần đây, tấm nhựa lót sàn heo ngày càng được sử dụng nhiều trong các trang trại chăn nuôi lớn, nhỏ khắp cả nước, góp phần gia tăng sản lượng và giúp gia súc khoẻ mạnh do có nơi ở thoáng mát hơn.

Ưu điểm

Không bị ăn mòn, ít hư hỏng: Để phù hợp với đặc trưng của chuồng trại chăn nuôi là thường xuyên rửa, tiếp xúc với chất tẩy rửa. Sàn nhựa có độ bền tốt, chất liệu sản xuất chất lượng cao, không bị ăn mòn, không bị phai màu, xỉn màu, chống mối mọt, chịu nước.Sàn lót chuồng sạch sẽ và thoáng mát tạo ra môi trường phát triển tốt cho heo.

Tấm nhựa lót sàn heo được làm từ 100% nhựa nguyên sinh cao cấp với các rãnh nhỏ được thiết kế đan xem giúp cho chuồng trại không khí được lưu thông, phân và nước tiểu của heo lọt qua rãnh thoát 8 mm trên bề mặt sàn giúp cho sàn luôn sạch sẽ, chủ chăn nuôi dễ dàng vệ sinh chuồng trại. Điều này giúp đảm bảo môi trường sống của vật nuôi cũng như năng suất, sản lượng cho chủ trang trại.

Nhỏ gọn, dễ mang vác và lắp ráp thành các sàn to, nhỏ kích thước khác nhau phù hợp với quy mô chăn nuôi; Dễ dàng tháo lắp, thu hẹp hay mở rộng khu vực chăn nuôi; có độ bền từ 5 – 10 năm tùy quy mô chăn nuôi và cách sử dụng;

Giảm thiểu chi phí duy trì – mở rộng chuồng trại dễ dàng với tấm nhựa lót sàn heo: Do các tấm nhựa lót sàn heo được thiết kế rời với kích thước 40 x 55 cm, có thể tháo lắp dễ dàng, vì vậy nếu chủ trang trại muốn thu hẹp hay mở rộng khu vực chăn nuôi cũng sẽ rất dễ dàng.

Giảm thiểu mùi hôi và phân bám trên nền chuồng với tấm nhựa lót sàn heo dùng trong chăn nuôi: Như đã đề cập trước đó, tấm nhựa lót sàn chăn nuôi heo có những rãnh nhỏ giúp cho phân và nước tiểu thoát dễ dàng, việc vệ sinh cũng theo đó trở nên đơn giản hơn. Điều này giúp chuồng thông thoáng, giảm mùi hôi và phân bám trên nền sàn đáng kể, tránh cho vật nuôi bị nhiễm bệnh tật.

lot-san-chuong-heo

Cách lắp đặt

Bước 1: Đo kích thước chuồng trại. Trước khi đặt mua sàn chuồng heo, cần biết được chuồng trại của mình có kích thước ra sao, là kiểu trang trại lớn hay chuồng đơn lẻ. Nếu là trang trại lớn, cần một số lượng lớn các tấm nhựa, nên chọn loại có kích thước 40×120 cm để hạn chế phải ghép nối quá nhiều. Nếu là kiểu chuồng đơn nhỏ, hình vuông thì nên chọn loại sàn có kích thước 40×60 cm để dễ thiết kế.

Bước 2: Thiết kế lắp ghép. Sau khi đo kích thước chuồng trại, nên lựa chọn kiểu xếp ngang hay xếp dọc, sau đó lấy kích thước chiều dài x chiều rộng của chuồng chia cho kích thước chiều dài x chiều rộng của sàn chuồng heo, sẽ cho ra số lượng tấm nhựa cần mua. Lượng diện tích thừa hoặc thiếu sẽ cần phải bổ sung và sắp xếp thêm các tấm nhựa kích thước khác nhau sao cho vừa có tính khoa học, vừa có tính thẩm mĩ mà tiết kiệm nhất.

Bước 3: Lựa chọn mua sàn chuồng. Lựa chọn thương hiệu uy tín, tấm nhựa lót sàn chăn nuôi bền, chắc, màu sắc tốt, có nhám. Chú ý đến độ đồng đều trong kích thước của hàng hóa.

Bước 4: Tiến hành lắp ghép. Sau khi kiểm tra và nhận hàng, tiến hành lắp ghép các tấm sàn heo lại với nhau theo thiết kế ban đầu. Dọc theo chiều dài của sàn nhựa có các chấu ghép (hình vuông hoặc hình tròn), hãy ghép nối các chấu ghép này lại với nhau cho vừa khít, chú ý ghép chắc chắn, không để bị tuột. Theo chiều ngang của sàn có các khớp nối, chỉ cần xếp đúng vị trí, các khớp này sẽ tự khít vào nhau. Khi lắp ghép sàn nên đặt trực tiếp vào trong chuồng, xếp lần lượt từ đầu đến cuối.

Bước 5: Kiểm tra. Sau khi lắp ghép xong, kiểm tra lại một lần nữa xem các mối ghép đã chắc chắn hay chưa. Có thể đi lại trên sàn để thử trọng tải chịu đựng của sàn nhựa.

Thái Thuận

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!