Gà tây nặng bao nhiêu kg? 10 giống gà tây phổ biến

1103 lượt xem

Quý anh chị, cô bác đang nghĩ đến việc nuôi gà tây? Nếu vậy, ta cần biết giống gà tây nào đang sẵn có ở nước ta. Biết được giống gà tây nặng bao nhiêu kg phù hợp nhất nhu cầu và mong muốn của mình. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số giống gà tây được nuôi nhiều, mời quý vị cùng tham khảo.

10 giống gà tây phổ biến

1. Giống BELTSVILLE trắng nhỏ

Khoảng năm 1930, giống gà tây được tạo ra và trở thành một giống gà tây đẻ trứng tuyệt vời. Gà này đẻ cũng nhiều và tỷ lệ nở tốt. Tuy nhiên sau này thịt của chúng được đánh giá là nhạt hơn thịt giống gà tây khác.

2. Giống gà tây đen

Bộ lông gà tây đen có màu đen. Nguồn gốc của chúng bắt đầu từ những năm 1500 với tên gọi gà tây hoang dã Mexico. Nhưng sau đó chúng được đưa trở lại châu Âu bởi người Tây Ban Nha. Hiện nay có thể dễ dàng tìm thấy giống này ở các quốc gia châu Âu.

3. Giống BLUE SLATE (đá phiến xanh)

Giống gà tây xinh đẹp với bộ lông xám đá (pha giữa trắng và đen) đôi khi còn biết là gà tây Lavender. Tùy thuộc vào giới tính, mà có thể nặng từ 6 – 11 kg.

4. Giống BOURBON đỏ

Gà tây đỏ Bourbon có bộ lông đỏ tuyệt đẹp. Ở số tất cả các giống gà tây lai tạo, thịt ngon nhất với đầy đủ hương vị và độ ngon. Giống này được lai tạo đầu thế kỷ 17 ở Kentucky. Tùy thuộc vào giới tính, chúng có thể nặng từ 5,5 – 10,5 kg.

5. Giống BRONZE

Gà tây Bronze là giống gà phổ biến nhất vì kích thước của chúng. Chúng nặng từ 7,5 – 11,5 kg khi lớn hết tầm.

6. Giống NARRAGANSETT

Giống gà này là giống được chọn để lai tạo trước khi có sẵn các giống của trang trại. Chúng nặng từ 8 – 13,5 kg.

7. Giống ROYAL PALM

Những con gà lôi xinh đẹp này có bộ lông màu đen và trắng. Và thường không được nuôi để lấy thịt mà vì vẻ đẹp sặc sỡ và bô lông rực rỡ của chúng. Chúng nặng từ 4,5 – 7,5 kg và là loài kiếm ăn tuyệt vời, bắt côn trùng tốt, và bởi cân nặng không quá lớn nên chúng còn biết bay.

8. Giống JERSEY BUFF

Những con gà tây này có bộ lông trên cơ thể màu nâu đỏ, lông đuôi có màu trắng pha nâu gần giống màu cà phê sữa. Những con gà tây này khá hiền lành, là những con đẻ tốt. Giao phối được tự nhiên và nặng từ 5,5 – 9,5 kg.

9. Giống Hà Lan trắng

Gà tây Hà Lan trắng được lai tạo ở Hà Lan. Giống gà tây này đã di cư đến Hoa Kỳ cùng với những người định cư sớm ở đất nước này. Và chúng được dùng làm thịt phổ biến vào những năm 1800. Gà tây Hà Lan trắng có bản chất hiền lành và là những loài vật nuôi thích nghi với khí hậu tốt.

10. Giống gà tây Auburn

Đây là một trong những giống gà tây hiếm nhất trong số tất cả các giống gà tây hiện có. Nó có nguồn gốc từ vùng đông Mỹ vào cuối năm 1700.

Gà tây Auburn có bộ lông màu nâu nâu nhạt. Là một giống vẫn giữ được các đặc tính mà phần lớn các giống khác không còn tồn tại. Một dòng lai đã biết của giống gà tây Auburn được gọi là Silver Auburn.

Như vậy có thể trả lời ngắn gọn cho câu hỏi gà tây nặng bao nhiêu kg? Tùy theo giống mà cân nặng dao động từ 4 – 14 kg.

Giống gà tây nào lớn nhất thế giới?

Giống gà tây lớn nhất nặng bao nhiêu kg?

Giống gà tây lớn nhất trên thế giới là giống gà tây trắng ức to. Bởi kích thước cơ thể quá to nên chúng không thể nuôi sinh sản gà con tự nhiên. Mà cần phải có biện pháp trợ giúp thụ tinh để sinh sản.

Ưu điểm chính là giống gà phát triển nhanh bất thường. Trong khoảng 12 tuần nuôi, chúng đã đạt được đến cân nặng đủ chuẩn để lấy thịt. Do đó, đây là giống gà tây tốt nhất cho mục đích làm thương phẩm.

Trên thực tế, giống gà tây này đã trở thành giống gà tây phổ biến nhất mà người Mỹ nuôi và ăn. Nặng từ 7,5 – 11,5 kg. Dù chưa phải nặng nhất nhưng đây là giống nặng nhất được nuôi nhiều nhất.

Giống gà tây nào là tốt nhất để nuôi thịt?

Gà tây nuôi thịt nặng bao nhiêu kg?

Những nông dân nuôi gà tây để bán thịt thường chọn gà tây loại thương phẩm. Bởi lượng thịt ức nhiều, lớn nhanh và hiệu quả sử dụng thức ăn cao.

Vì vậy, các giống phổ biến nhất là giống gà BRONZE và Trắng ngực lớn. Hai giống này là một trong số những giống lớn nhất và nặng nhất hiện có cho mục đích thương phẩm.

Chúng có tỷ lệ chuyển hóa thức ăn thành thịt tuyệt vời và một con gà tây lớn của giống gà này nặng từ 7 – 11,5 kg. Điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để nuôi để lấy thịt.

Giống gà tây tốt nhất để nuôi đẻ trứng

Theo quan điểm kinh doanh, nuôi gà tây chỉ để lấy trứng không phải là một phương án khả thi.

So với nuôi gà đẻ, gà tây tốn nhiều thời gian nuôi hơn. Chúng đẻ ít trứng hơn (chỉ lên đến 100 quả mỗi năm) và chúng đẻ trứng muộn hơn (7 tháng).

Tuy nhiên, nếu bạn nuôi gà tây thịt thì cũng thu trứng được. Một dòng tốt của giống gà tây đẻ trứng là giống Beltsville trắng.

Như vậy quý vị đã tìm hiểu được 10 giống hay gặp, biết được gà tây nặng bao nhiêu kg. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ cung cấp giống gà tây mà quý vị có thể tìm mua. Tìm hiểu thêm một chút về cách nuôi gà tây chúng tôi hướng dẫn là có thể bắt đầu rồi.

Theo: Thủy Tiên

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung liên quan tới bản quyền, vui lòng gửi E-mail tới: vieclamchannuoi@gmail.com hoặc gọi: 0924.899.333. Chân thành cảm ơn!